Xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ trước tại các nước Bắc Âu, thiết kế Scandinavian đã từng bước trở thành phong cách phổ biến được ưa chuộng hiện nay, với đặc trưng là sự đơn giản, nhưng vẫn đầy đủ các chức năng và không làm mất đi vẻ tinh tế. Dưới đây là những đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế độc đáo này.

Thiết kế không sử dụng thảm

Các thiết kế phong cách Scandinavian thường ít sử dụng thảm trải sàn mà thay vào đó có thể là sàn lát gỗ hoặc thảm da cừu.

scandinavian_4

Tông màu đơn giản làm chủ đạo

Những ngôi nhà mang phong cách scandinavian thường sử dụng sơn màu trắng hoặc xám sáng, tạo nên sự tươi sáng và tinh tế. Bạn cũng có thể kết hợp một chút những tông màu khác để đem lại vẻ ấm áp cho ngôi nhà.

scandinavian_8

Chất liệu gỗ

Gỗ là một trong những chất liệu vô cùng được ưa chuộng trong các thiết kế phong cách Scandinavian, đặc biệt là các loại gỗ sáng màu như gỗ sồi hay gỗ thông… Bạn có thể sử dụng các đồ nội thất gỗ, đồ gỗ trang trí hoặc ốp sàn, mang đến vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà.

scandinavian_3

Đường nét đơn giản

Các đường nét đơn giản, tươi sáng trong trang trí nhà được sử dụng khá phổ biến trong phong cách Scandinavian, tạo nên nét đơn giản nhưng tinh tế và rất hiện đại.

scandinavian_4

Đồ nội thất  và đồ trang trí giản đơn

Đồ nội thất trong phong cách này thường được lựa chọn là những sản phẩm mang nét thiết kế thanh lịch, phù hợp với lối sống hiện đại năng động hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí ngôi nhà của mình bằng một số đồ trưng bày đơn giản được làm từ các chất liệu như gỗ, kim loại… mang màu sắc tươi sáng để mang lại sự ấm cúng.

scandinavian_5

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Các thiết kế Scandinavian rất chú trọng tới việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, vừa khiến căn nhà tăng thêm sự rộng rãi, thoáng mắt, vừa giúp tiết kiệm năng lượng chiếu sáng. Không chỉ vậy, ánh sáng tự nhiên, còn giúp giảm bớt sự ẩm mốc và vi khuẩn.

scandinavian_6

Cây xanh

Cây xanh được dùng trong phong cách Scandinavian giúp căn nhà trở nên sáng hơn, đồng thời, tạo sự gần gũi với thiên nhiên và thanh lọc không khí trở nên trong lành, tươi mát hơn.

scandinavian_7

 

Tin tức liên quan